Taksaorn Paksukcharern

King Naresuan 6 ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๖ : อวสานหงสา
9

King Naresuan 6 ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๖ : อวสานหงสา

สมเด็จพระนเรศวรปลายหงสา ยุทธหัตถีที่คล้ายกันล้วนเป็นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่การต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่อโยธยาจะมีความสงบสุขไปอีก 200 ปีหากการเริ่มต้นของเมืองและสร้างตัวถ่วงให้กับโลก ในปี พ.ศ. 2135 หลังจากเสียยุทธหัตถี กรมเทพแดงระบายความโกรธที่สูญเสียลูกชาย อุปราชแห่งหงสาสุพรรณกัลยาต่อพระโอรสและพระธิดาจนสิ้นพระชนม์. ทำให้พระนเรศวรได้รับชัยชนะจากการล้างแค้นให้พี่ชายของเขาและเธอก็ก้าวไปสู่เมืองพะโค กรมเทพแดงเมื่อสิ้นหวังจึงยอมให้นัตชินนองบุตรชายของเจ้าเมืองตองอูและกวาดต้อนทรัพย์สินของตนและผู้คนจากฮองซาไปตองอูจนหมดสิ้น
King Naresuan 5 ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ : ยุทธหัตถี
7

King Naresuan 5 ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ : ยุทธหัตถี

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรตอนที่ 5 ช้างศึก. ในปี พ.ศ. 2129 กรมพระเจ้าแดงได้ทรงกริ้วต่อการพ่ายแพ้ของสมเด็จพระนเรศวร ทั้งสองต้องเผชิญหน้ากับไพร่พลและศักดิ์ศรี ดังนั้นจึงขอแก้แค้นพระเจ้าสุปังกัลยา สมเด็จพระราชบิดาของดลามินีรู้สึกโศกเศร้าเมื่อตระหนักว่าชะตากรรมของลูกสาวและการรุกรานกรุงศรีอยุธยาได้กระทำลงเพราะเขาพ่ายแพ้ต่อฝ่ายศัตรู นอร์ดสตรอมจะสิ้นพระชนม์ในที่สุดสมเด็จพระนเรศวรขึ้นครองราชย์ครองกรุงศรีอยุธยาครองราชย์สืบต่อจากพระราชบิดา
King Naresuan 4 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๔ : ศึกนันทบุเรง
9

King Naresuan 4 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๔ : ศึกนันทบุเรง

กองทัพของพระเจ้ากษัตริย์อนันดาบาโกเรดทำคะแนนได้ยิ่งใหญ่กว่าสงครามครั้งใด ๆ 3200 การขี่ช้างรวมถึงกองทัพและกรมสามัญซึ่งมีจำนวน 12000 252000 โดยนาย A ที่ชาญฉลาดในการสู้รบ อุปกรณ์มหาราชามังงะที่จำเป็นในการทำและขโมยที่กำบังทหารกล้าของ Roland Smooth ชื่อเสียงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกองกำลังพะโคที่เข้ามาในนี้ เป็นผลให้เมืองต่างๆในชายแดนทางเหนือของอาณาจักรอยุธยาตกอยู่ในความผิดฐานสมคบคิดที่จะกบฏในการรักษากรมพระเจ้าแดง ผลที่ตามมาคือศึกพระนเรศวรปิดหน้ารบ เมื่อฝูงชนโหมกระหน่ำต่อสู้กับเสือ ชาวเมืองขาดความสามัคคีในการกระทำผิด แต่มีการพิจารณาส่วนบุคคลและพรรคพวก รองผู้บัญชาการและความอยู่รอดของบัลลังก์ถูกจับกลางการต่อสู้เพื่อต่อสู้ด้วยดาบปลายปืน ทหารถูกปิดล้อมโดยขุนศึกที่ชาญณรงค์กว่าจับได้ ชะตากรรมของกรุงศรีอยุธยาและสมเด็จพระนเรศวรจะสิ้นสุดลง ติดตามชมได้ในภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรภาค 4 "สงครามนันทาบาหยิน".
Bangkok Traffic Love Story รถไฟฟ้า มาหานะเธอ
10

Bangkok Traffic Love Story รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

เหม่ยลี่เป็นหญิงอายุ 30 ปีที่มีนิสัยไม่ดีอย่างหนึ่งในการเมาสุราในงานแต่งงานของเพื่อน ทั้งหมดเป็นเพราะงานแต่งงานดูเหมือนจะทำให้เธอนึกถึงชีวิตโสดไร้คนเหงาของเธอ คืนหนึ่งเหม่ยลี่ตื่นขึ้นมากลางดึกและขึ้นไปดื่มเบียร์คนเดียวบนดาดฟ้าซึ่งกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่ที่ทำให้เธอได้พบกับคุณลุงวิศวกรดูแลระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส การได้พบกับชายแปลกหน้าไร้เดียงสาคนนี้โดยไม่เมาจะทำให้บางสิ่งเกิดขึ้นภายในเหม่ยลี่เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีของเธอ