Jennifer Ehle

The Professor and the Madman ศาสตราจารย์กับปราชญ
7.3

The Professor and the Madman ศาสตราจารย์กับปราชญ

ศาสตราจารย์เจมส์เมอร์เรย์เริ่มงานรวบรวมคำสำหรับ Oxford English Dictionary ฉบับพิมพ์ครั้งแรกในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 และได้รับมากกว่า 10,000 รายการจากผู้ป่วยที่ Broadmoor Criminal Lunatic Asylum ดร. วิลเลียมไมเนอร์
Take Point ภารกิจลับท้านรก
5.4

Take Point ภารกิจลับท้านรก

ในวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2567 ทีมทหารรับจ้างชั้นยอดได้เริ่มภารกิจลับของซีไอเอเพื่อลักพาตัวนักการเมืองของเกาหลีเหนือไปไว้ในหลุมหลบภัยใต้ดินใต้เขตปลอดทหารเกาหลี อย่างไรก็ตามพวกเขาตกอยู่ในภวังค์ซึ่งทำให้ความตึงเครียดบานปลายไปจนถึงสงครามโลกครั้งที่สาม
Fifty Shades of Grey ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์
8

Fifty Shades of Grey ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์

เมื่ออนาสตาเซียสตีลรุ่นพี่ของวิทยาลัยก้าวเข้ามาเพื่อให้เพื่อนร่วมห้องที่ป่วยของเธอสัมภาษณ์คริสเตียนเกรย์นักธุรกิจชื่อดังเกี่ยวกับกระดาษในมหาวิทยาลัยเธอไม่ค่อยรู้ว่าเส้นทางชีวิตของเธอจะดำเนินไปอย่างไร คริสเตียนที่เป็นปริศนาในขณะที่เขาร่ำรวยและมีอำนาจเขาพบว่าตัวเองถูกดึงดูดอย่างแปลกประหลาดให้กับแอนาและเธอก็มาหาเขา แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ทางเพศ แต่แอนาก็จมดิ่งลงสู่ความสัมพันธ์ - และเรียนรู้ว่าการมีเพศสัมพันธ์ที่แท้จริงของคริสเตียนผลักดันขอบเขตของความเจ็บปวดและความสุข
RoboCop โรโบคอป
10

RoboCop โรโบคอป

ใน RoboCop คือปี 2028 และกลุ่ม บริษัท ข้ามชาติ OmniCorp เป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ในต่างประเทศกองทัพใช้โดรนมานานหลายปีแล้ว แต่ถูกห้ามไม่ให้บังคับใช้กฎหมายในอเมริกา ตอนนี้ OmniCorp ต้องการนำเทคโนโลยีที่เป็นที่ถกเถียงมาสู่หน้าบ้านและพวกเขาเห็นโอกาสทองที่จะทำ เมื่ออเล็กซ์เมอร์ฟีสามีผู้เป็นที่รักพ่อและตำรวจที่ดีพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสกัดกั้นอาชญากรรมและการคอรัปชั่นในเมืองดีทรอยต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส OmniCorp มองเห็นโอกาสของพวกเขาในการสร้างเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นหุ่นยนต์ส่วนบุคคล OmniCorp วาดภาพ RoboCop ในทุกเมืองและยังเพิ่มอีกหลายพันล้านสำหรับผู้ถือหุ้นของพวกเขา แต่พวกเขาไม่เคยนับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง: ยังมีชายคนหนึ่งอยู่ในเครื่อง
Contagion สัมผัสล้างโลก
8

Contagion สัมผัสล้างโลก

ในขณะที่การแพร่ระบาดของไวรัสในอากาศซึ่งคร่าชีวิตผู้คนภายในไม่กี่วันก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ววงการแพทย์ทั่วโลกต่างเร่งหาวิธีรักษาและควบคุมความตื่นตระหนกที่แพร่กระจายเร็วกว่าไวรัสเสียเอง
The King’s Speech ประกาศก้องจอมราชา
10

The King’s Speech ประกาศก้องจอมราชา

The King's Speech บอกเล่าเรื่องราวของชายผู้กลายเป็น King George VI พระบิดาของ Queen Elizabeth II หลังจากพี่ชายสละราชสมบัติจอร์จ ('เบอร์ตี้') ขึ้นครองบัลลังก์อย่างไม่เต็มใจ เมื่อต้องเผชิญกับการพูดติดอ่างที่น่ากลัวและคิดว่าไม่เหมาะที่จะเป็นราชาเบอร์ตี้จึงขอความช่วยเหลือจากนักบำบัดการพูดนอกรีตชื่อไลโอเนลโลจิว ด้วยเทคนิคที่ไม่คาดคิดและผลจากมิตรภาพที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ Bertie สามารถค้นหาเสียงของเขาและนำประเทศเข้าสู่สงครามได้อย่างกล้าหาญ